3 CÔNG THỨC CHẾ BIẾN ỨC GÀ ĐỂ TĂNG CƠ BẮP MÀ KHÔNG LO BỊ NGÁN ?
Ức gà là một trong những món ăn quen thuộc và cần thiết của gymmers. Nhưng bên cạnh đó, việc phải ăn ức gà mỗi ngày khiến gymmers ngán ngẩm và chán nản. Dưới đây là một số cách chế biến ức gà đơn giản và mới lạ giúp cho các bạn ”đổi gió” cho bữa ăn mỗi ngày.
1. ỨC GÀ NƯỚNG
Nguyên liệu:
- ½ miếng ức gà
- 1 muỗng hạt nêm
- ½ muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu hào
- 2 muỗng mật ong
- ⅓ muỗng sa tế
- ½ muỗng hạt tiêu xay
- Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ
- Dầu olive (nếu có)
Cách làm
- Ức gà lọc bỏ phần xương, khía thành từng đoạn nhỏ trên ức để dễ ngấm gia vị
- Ướp thịt gà với hạt nêm, nước tương, dầu hào, mật ong, sa tế, hạt tiêu xay, hành khô, tỏi và gừng băm nhỏ. Bạn có thể ướp cùng với dầu olive tùy sở thích.
- Trộn đều bằng tay. Lưu ý các bạn nên bóp nhẹ cho gia vị thấm vào ức gà. Bao lại bằng màng thực phẩ, và để ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó đem nướng
2. SALAD ỨC GÀ
Nguyên liệu
- 500 gr thịt ức gà
- 5-6 búp rau xà lách, rau cải mầm (nếu thích)
- 500 gr củ cải đường
- 1 quả xoài chín giòn
- Dầu olive
- Mù tạt
- Hạt tiêu
- Muối
- Ớt bột
- Lá oregano
Cách làm
- Rửa sạch nguyên liệu, bào xoài thành sợi
- Củ cải đường cắt thành từng lát vừa ăn
- Bắt tay vào làm sốt để trộn gồm 4 thìa canh dầu olive, 2 thìa nước cốt chanh, 1-2 thìa cà phê mù tạt, muối, tiêu rồi đánh đều.
- Thịt ức gà thái miếng rồi chiên vàng
- Cho ra bát trộn đều thôi nào
3. ỨC GÀ MẬT ONG, RAU CỦ BỎ LÒ
Nguyên liệu
- 1 miếng ức gà
- 150 gr khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông vàng
- 100 gr măng tây
- 1 củ hành tím
- Cà chua ngâm dầu
- Dấm
- Mật ong
- Muối tinh
- Tiêu xay
- Dầu olive
Cách làm
- Ức gà rửa sạch, ướp với dấm, mật ong, muối tinh, tiêu xay, sau đó để ít nhất 30 phút cho ngấm
- Bật lò ở 200 độ C
- Khoai tây rửa sạch, để vỏ, cắt khúc dày khoảng 1,5 cm
- Cà rốt gọt vỏ, xắt làm ba theo chiều ngang, rồi xắt bốn mỗi khúc theo chiều dọc
- Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, mỗi nửa xắt làm ba theo cả chiều dọc và ngang
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím lột vỏ, xắt cục lớn tương đương miếng khoai tây
- Trộn đều các loại rau củ với dầu olive, muối tinh, tiêu.
- Để riêng măng tây và hành tím sang một bên
- Lót giấy nến lên khay nướng. Đặt miếng ức gà lên khay, sau đó lấy miếng giấy nên khác, bôi chút bơ/ dầu olive lên, bọc lên trên miếng ức gà.
- Xếp rau củ (trừ măng tây và hành tím) xung quanh
- Cho khay vào lò, nướng 25 – 30 phút. Khi đồng hồ điểm còn 10 phút thì mới cho măng tây và hành tím vào.
Xếp gà và rau củ ra đĩa, thêm cà chua ngâm dầu và thưởng thức nào
Chúc các bạn thực hiện thành công!
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TẬP LUYỆN TỪ DIAMOND FITNESS: bit.ly/2HQRwJW